Bột chiên – Món quà chiều của Sài Gòn
- biet thu Vung tau gia re
- tour campuchia 4 ngay 3 dem
- ve may bay tet gia re đi nha trang 2016
- ve may bay tet gia re di phu quoc 2016
- ve may bay tet gia re di ha noi 2016
Du lịch – Miếng bánh vàng vuông vắn được đổ cùng với
trứng chiên, ăn kèm với dưa góp, nước chấm trở thành một món ăn quen thuộc của
người Sài gòn.
Bột chiên có mặt ở Sài Gòn khi người Hoa di cư tới
miền Nam của Việt nam, đó là món ăn rất dân dã, và quen thuộc của rất nhiều người,
nhất là giới trẻ.
Bột chiên chế biến theo nhiều bước, tuy nhiên không
cầu kỳ. Đầu tiên là đầu bếp lấy miêng bột đã hấp cắt thành miếng vuông dày và
nhỏ, tiếp đến là đổ dầu tráng vào trong chảo rồi bắt đầu thả bột vào.
Đặt vé máy bay tết giá rẻ đi phú quốc 2016 tại bookin.vn
Miếng bánh bột chiên vàng đều thì người đầu bếp bắt
đầu đập trứng. Trứng sẽ được trải đều khi ăn sẽ không bị ngán. Và bình thường
quán ăn đều cho thêm chút hành lá giúp món ăn có chút màu xanh. Sauk hi được chin
đều cả 2 mặt thì bột chiên được gắp lên đĩa và sẵn sàng phục vụ các thực khách.
Bột chiên được ăn kèm cùng với nước chấm, dưa góp.
Nước chấm pha chế một cách tùy theo người đầu bếp, thông thường nguyên liệu
chính sẽ có giấm, tương loãng, đường. Người bán để đồ chua ở trên mặt bột chiên
và nước chấm thì được rót trong chiếc bát nhỏ.
Món này chế biến, phục vụ trong quán ăn nhỏ, dân dã
hay trên chiếc xe đẩy nằm ở bên vỉa hè.
Du lịch:
- Món ngon mang hương vị hồn quê Bình Định
- Bánh canh thơm ngon nức tiếng ở Phú Quốc
- Nhà thờ Cửa Bắc - Nét đẹp kết hợp giữa con người và kiến trúc ở Hà Nội
- Lẩu thả - Món ngon của người dân biển Phan Thiết
- Những nơi ăn uống ngon, rẻ cho dân công sở Hà Nội
- Quán ăn vặt dưới 10.000 đồng tại Hà Nội
- Những địa chỉ quán ăn ngon cho ngày mưa ở Đà Lạt
- 3 món lẩu nổi tiếng ở miền Tây
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét