Pages

Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016

Bún mọc ngon – Món ăn dân dã hấp dẫn các thực khách

Bún mọc ngon – Món ăn dân dã hấp dẫn các thực khách

Bún mọc ngon với độ nóng vừa phải, viên mọc dai và nước dùng có vị chua chính là sự lựa chọn tốt cho bữa sáng được các thực khách yêu thích.
Bún mọc xuất phát cùng nguyên liệu chính là thịt viên xay ở trong tô bún. Tới nay, bún mọc không còn đơn  giản là bún cùng với mọc nữa mà nó được biến tấu rất đa dạng để hợp với nhu cầu thực khách như bún lưỡi mọc, bún sườn mọc, bún mọc tiết …

Nồi nước dùng rất ngon được chế biến từ xương ninh kỹ, thả thêm chút hành khô nước cháy vỏ và sườn non thêm ngọt nước. Ở trong lúc ninh xương thì người chế biến sử dụng muôi để hớt váng giú nước có độ trong.
Gia vị là muối, muỗng giấm, đường, cà chua, rượu trắng. Mọc là thịt lợn, xay với nấm hương thái nhuyễn, vo thành viên nhỏ. Những viên mọc cho vào trong nồi sôi, tới khi chín thì vớt ra bát.
Dọc mùng tước sạch, được cắt khúc, bóp cùng với muối hạt, giấm gạo và rửa nhiều lần giúp vị mặn hết. Khi nước dùng nóng và sôi thì thả dọc mùng vào.

Khi khách đến gọi món thì người bán trần sợi bún, cho trong bát và chan nước dùng vào, thêm chút viên mọc, thịt chân giò, cho thêm ít hành lá. Để tô bún thêm phần hấp dẫn thì thực khách cho thêm ít gia vị, ớt, chanh.
Tại Hà Nội hay ở TPHCM, bạn dễ dàng thưởng thức món bún mọc này


  nguồn: Internet

Du lịch

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Blogger news

Blogroll

About