Pages

Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015

Chiếc bánh tại Hà Giang có hương vị hoa tam giác mạch

Chiếc bánh tại Hà Giang có hương vị hoa tam giác mạch

Du lịch – Chiếc bánh tròn giản dị có sắc tím mang nét đặc trưng của hoa tam giác mạch ở vùng cao nguyên Hà Giang giúp níu chân các du khách khi ghé qua.

Trong tháng 10 và tháng 11, cao nguyên Hà Giang đang ngập sắc tím man mác của cánh đồng hoa tam giác mạch. Dân ở đây chế biến hoa này để làm món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Để chế biến được món bánh này, sau mùa thu hoạch, thì người dân cần phơi khô hạt, phần để ủ nhằm tạo men, và phần còn lại thì làm bánh.



Đặt ve may bay tet gia re di sai gon 2016 tại bookin.vn

Hạt hoa tam giác mạch nhỏ, xay thành bột rồi nhào với nước cho tới khi bột dẻo. Bột được xay thật kỹ và làm bằng tay, khi ăn sẽ cảm thấy mềm, bánh mịn, dẻo và đẹp. Bột nhào xong vào khuôn và đúc thành bánh nhỏ rồi cho lên bếp hấp chín.

Trong thời tiết lạnh ở trên vùng cao nguyên, ghé tham phiên chợ ở vùng cao, bạn sẽ gặp được hình ảnh các thực khách đang xuýt xoa ở trên bếp lửa hồng, gọi món bánh nóng, và ăn với thắng cố.

Bẻ miếng bánh xốp và mềm, cảm nhận được chút hăng hăng rất đặc trưng với vị bùi ấn tượng của bánh này.

Tour du lich Cu Lao Cham

Du lịch:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Blogger news

Blogroll

About