Bánh canh Nam Phổ xứ Huế ngay giữa lòng Hà Nội
- biet thu Vung Tau cho thue gia re
- tour campuchia 4 ngay 3 dem
- ve may bay tet gia re di sai gon 2016
- ve may bay tet gia re di nha trang 2016
- ve may bay tet gia re di phu quoc 2016
Du lịch – Sợi bánh trắng, thịt mềm, màu đỏ của tôm
cùng với nước lèo tạo nên món ăn đặc trưng ở xứ Huế khiến bạn nhớ mãi.
Còn điều gì tuyệt hơn khi bạn được thưởng thức bánh
canh Nam Phổ xứ Huế với ngày thời tiết man mắc của ngày thu ở Hà Nội mà không cần
phải đi vào trong Huế. Món ăn này đầu tiên nhìn tưởng dễ chế biến, nhưng để có
được vị thơm ngon giống với xứ Huế thì điều này không hề đơn giản.
Chế biến món bánh canh đòi hỏi chi tiết tỉ mỉ nếu
không bánh canh sẽ giảm đi vị ngọt ở nước lèo, thịt tơi, sợ bánh nhũn. Người nấu
cần chế biến làm sao để những sợi bánh ở đây mềm và dai. Công thức để nấu món
ăn từ bọt gạo và bột lọc theo tỷ lệ là 3:1. Bột bánh làm bánh canh chọn lọc từ
loại gạo thơm ngon, nhồi kỹ và cán mỏng. Người nấu sẽ sử dụng con dao để căt bột
thành các đoạn.
Đặt vé máy bay tết giá rẻ đi phú quốc 2016 tại bookin.vn
Người đầu bếp cần khéo léo để miếng thịt được đều
nhau ướp với chút mắm, hành tỏi được băm nhỏ, tiêu. Tôm là loại ở đầm, không
tanh, tươi, thịt đậm đà có vị ngọt đặc trưng. Nước dùng được ninh từ xương cùng
với tôm luộc. Tất cả làm sạch rồi giã nhuyễn với nhau tạo nên viên và nấu thành
một hỗn hợp. Khi bột vừa chín tới, thì bỏ thêm tôm, thịt viên vào. Chờ tới khi
đáy nồi sền sệt thì cho nhỏ lửa để giữ độ ấm cho món ăn.
Hương vị của món ăn sẽ đậm đà hơn khi có vị tôm ngọt
hòa quyên với hành ngò kết hợp với sợi bánh tạo ra nét văn hóa đặc sắc cho người
cố đô Huế.
Ở Hà Nội, bạn có thể thưởng thức món ăn này ở 179 Phố
Huế, 3A Láng Hạ, 130 Nguyễn Khánh Toàn …
- Món ngon mang hương vị hồn quê Bình Định
- Bánh canh thơm ngon nức tiếng ở Phú Quốc
- Nhà thờ Cửa Bắc - Nét đẹp kết hợp giữa con người và kiến trúc ở Hà Nội
- Lẩu thả - Món ngon của người dân biển Phan Thiết
- Những nơi ăn uống ngon, rẻ cho dân công sở Hà Nội
- Quán ăn vặt dưới 10.000 đồng tại Hà Nội
- Những địa chỉ quán ăn ngon cho ngày mưa ở Đà Lạt
- 3 món lẩu nổi tiếng ở miền Tây
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét