Pages

Thứ Năm, 3 tháng 3, 2016

6 món bún cá ngon, hấp dẫn du khách ở Việt Nam

6 món bún cá ngon, hấp dẫn du khách ở Việt Nam
Một tô bún cá thơm lừng, nóng hổi cùng với các nguyên liệu như cá ngừ, cá thu, cá đồng … sẽ mang tới tâm trí du khách hương vị rất khó quên.

Bún cá lóc


Hẳn bạn đã nghe danh bún cá Châu Đốc hay bún cá Kiên Giang, hai đặc sản này đã thực sự làm nên thương hiệu cho vùng đồng bằng sông Cửu Long với nguồn nguyên liệu chính là những con cá lóc béo tròn.

Cá được luộc chín, thịt tách riêng, xương giã nát rồi thả vào ninh chung với các loại cá nhỏ để lấy nước dùng. Qua mỗi tỉnh thành, bún cá lóc sẽ được biến tấu riêng với các thành phần phụ như tôm hay lòng đỏ trứng gà trộn tôm tươi bằm nhuyễn hấp chin… để cho ra vị ngọt thanh tự nhiên. Sự tinh tế trong món ăn này chắc chắn sẽ lưu lại trong bạn hương vị ẩm thực tuyệt vời của vùng ruộng đồng sông nước miền Tây.
Bún cá dầm

Nếu có dịp đến với thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa mà không dừng chân thưởng thức món bún cá dầm thì quả là thiếu sót. Mới nghe qua thì có vẻ lạ vì cá dầm không phải là tên riêng của một loại cá. Thực chất đây là tên của loại nước dùng, bún ăn kèm với thịt cá đã gỡ sạch xương và dầm ra.
Cá được chọn có thể là cá cờ hoặc cá bò vì thịt của chúng dai, không bở, khi nấu có vị ngọt tự nhiên mang đậm hương vị của biển cả. Khi ăn bạn còn có thể yêu cầu chủ quán cho thêm chả cá chiên hoặc sứa để tô bún càng thêm phần hấp dẫn.
Bún cá thu

Cá thu là loại cá có thịt mềm, ít xương, khi nấu không có vị tanh nên dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Trong số đó có bún cá thu, đây cũng là món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng. Du khách dừng chân tại “thành phố đáng sống”, ngoài việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cây cầu, hay những danh lam thắng cảnh thì cũng không quên dành thời gian thưởng thức hương vị đặc sản nơi đây.

Cá thu có thể được ninh cùng nước lèo, cũng có thể được làm thành chả cá với chọn lựa hoặc chả chiên hoặc chả hấp. Tô bún cá thu thêm vào ít hành tím ngâm chua, ớt hiểm, ít mắm ruốc thì càng dậy mùi đậm đà.
Bún cá ngừ

Là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung, bún cá ngừ khiến bao nhiêu người say mê bởi vị cay của ớt, vị chua chua ngọt ngọt của dứa cùng những lát cá ngừ tươi và chắc thịt.

Bún cá ngừ có cách ăn khá khác bình thường, cá ngừ sẽ được um trong thố trong hàng giờ đồng hồ để tạo nên màu nâu đậm, quyện với màu đỏ của cà chua, ớt và màu vàng của dứa rất hấp dẫnBún cá ngừ ăn cùng rau sống, hành ngò và ớt trái thì tuyệt không gì bằng!
Bún cá rô đồng

Bún cá rô đồng được xem là một trong những đặc sản của vùng đồng bằng Bắc Bộ, nổi tiếng hơn cả là ở Hải Dương, Hưng Yên...

Tô bún hấp dẫn thị giác thực khách bởi màu trắng trong của bún, màu xanh của cải xanh, thì là, hành hoa và nổi bật hơn cả là những lát cá rô được chiên vàng béo ngậy. Vị đậm đà của nước dùng được ninh từ đầu cá, cực kỳ thích hợp cho những ngày nắng nóng.

Tour Can Tho Da Nang 4 ngay 3 dem

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Blogger news

Blogroll

About