Pages

Chủ Nhật, 13 tháng 9, 2015

Nấm tràm – Đặc sản thơm ngon của Phú Quốc

Nấm tràm – Đặc sản thơm ngon của Phú Quốc
Du lịch – Nấm tràm ở Phú Quốc được coi là loại nấm được mọc hoang dại trên đống lá tràm ở khu rừng tràm. Với hình dạng giống cái ô và bên ngoài có màu tím nâu, bên trong trắng mịn, hậu nhọt.
Vào mỗi năm, loại nấm này chỉ mọc sau cơ mưa của đầu mùa và nấm mọc dần kéo dài 1 tháng.
Loại nấm này có rất nhiều công dụng như chữa bệnh cảm cúm, mệt mỏi, nhức đầu, bổ nội nhờ chất tinh dầu tràm. Với vị đắng sẽ giúp thanh nhiệt, giã rượu và giải  độc tốt … Bên cạnh đó, nấm tràm còn dùng làm chế biến các món ăn giúp bạn thăng hoa hơn.
Ở Phú Quốc có 2 loại nấm đó là nấm tràn với tai nấm nhỏ được mọc ở gốc, lá mục có hương vị ngon và nấm tai lớn được mọc từ cây tràm.
ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐI PHÚ QUỐC GIÁ HẤP DẪN TẠI BOOKIN.VN

Lúc đến mùa nấm, người tràm thường chế biến nấm với hải sản như cháo nấm nấu với mực tôm, lẩu náu, … Và đặc biệt món thơm ngon lạ miệng là nấm tràm canh gà.
Bữa sáng được thưởng thức tô nấu tràm canh gà nóng sẽ vô cùng thú vị, bạn sẽ cảm nhận được vị dai ngon của thịt gà, có vị giòn và mùi thơm rất đặc trưng mà nấm tràm đem lại.

 Du lịch:








Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Blogger news

Blogroll

About