Pages

Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015

Cháo Nhum – Món ăn khó từ chối khi tới Nha Trang

Du lịch – Con nhum gai nhọn, xù xì sau khi chế biến sẽ biến thành một món ăn hấp dẫn và thơm ngon đối với thực khách.
Nhìm biển, nhum, cầu gai là một loài nhuyễn thể có hình dạng nhiều gai, dáng xù xì và sống ở biển có nhiều san hô và rong rêu. Việc bắt nhum bỏ ra rất nhiều công, những người dân ở đây cần phải chọn gành đá và dùng móc để lấy nhúm ra.

Nhờ vào hương vị thơm ngon, khác lạ sau chế biến thì món ăn chế biến từ nhum rở thành món ăn đặc sản của Nha Trang.
Món ăn đặc trưng với nhum là trộn trứng hấp, kho ăn cùng cơm nón, ăn nhum sống với mù tạt.  Loại chế biến đơn giản tuy nhiên vẫn ngon là cháo nhun.
Món này rất thích hợp để ăn đêm. Nhưng chỉ có nhum sống và tươi mới mang lại nồi cháo đậm đà và thơm ngon.
ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐI NHA TRANG GIÁ RẺ TẠI BOOKIN.VN

Nhum được rửa sạch, và tách đôi, lấy múi thị vàng tươi sát vào lớp vỏ nhum. Người làm khéo léo dùng thìa gỡ thịt, rồi cho gia vị vào phi cùng với hành mỡ. Sau đó, làm nồi cháo nóng và có ít nước nắm, hành lá và lá mùi tàu.
Bát cháo ngon và hấp dẫn với các hạt gạo trắng tinh bung nhuyễn, quyện cùng màu vàng của thịt nhum và sắc xanh của hành lá làm cho thực khách ấn tượng, khó phai.
Bạn sẽ được thưởng thức món cháo nhum ở quán hải sản ở Nha Trang như Tháp Bà, Hải Tháng Tư … Giá của một bát từ 40.000 tới 50.000 đồng.


Du lịch:



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Blogger news

Blogroll

About